SINH VIÊN KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ TRUNG QUỐC GIÀNH GIẢI TẠI CUỘC THI DO TỔNG LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC

Trưa ngày 16/08 lễ trao giải cuộc thi sáng tạo video ngắn “Tìm kiếm tài năng hữu nghị Trung - Việt” vừa được tổ chức tại Wyndham Danang Golden Bay Hotel.

Cuộc thi sáng tạo video ngắn “Tìm kiếm tài năng hữu nghị Trung - Việt” được Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng tổ chức nhằm kỷ niệm 74 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, phát huy tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt, và thúc đẩy chung tay xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Trung - Việt có ý nghĩa chiến lược. Diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2024, cuộc thi này đã nhận về lượng lớn các tác phẩm video ngắn thể hiện sự giao lưu và hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu diễn ra cuộc thi, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc đã hăng hái tham gia với nhiều tác phẩm đặc sắc. Khoa tự hào khi kết quả chung cuộc có 3 bạn đạt giải gồm:

Bạn Nguyễn Thị Trà Giang lớp CL22E đạt giải Nhì

Bạn Đoàn Thị Ngọc Hằng lớp CL22D đạt giải Nhì

Bạn Ngô Quỳnh Anh lớp CL22E đạt giải Ba

Một lần nữa Khoa biểu dương tinh thần tham gia cuộc thi của tất cả các bạn và chúc mừng các bạn đã đạt giải.

__

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Trường Đại học Đông Á