Cùng Đại học Đông Á” giải mã” tính cách và chọn ngành phù hợp với trắc nghiệm Holland 14/01/2022 | 227 lượt xem

Trắc nghiệm Holland là cơ sở để bạn tìm hiểu sở thích, năng lực tự nhiên của mình với yêu cầu của từng nhóm ngành nghề. Mô hình lý thuyết nghề nghiệp của John L.Holland đã được sử dụng trong thực tiễn hướng nghiệp tại nhiều nước trên thế giới và được đánh giá rất cao về tính chính xác trong việc khám phá, lựa chọn ngành, nghề phù hợp tính cách, sở thích của bản thân.

Kết quả bài trắc nghiệm sẽ giúp bạn định hướng và tìm ra tính cách của bạn từ đó kết nối với những nghề nghiệp cụ thể.

Hãy thả lỏng tâm lý và thực hiện khảo sát một cách thoải mái nhất. Hãy chọn câu phù hợp nhất với bạn, đừng chọn câu nhiều điểm. Thời gian hoàn hảo nhất để bạn hoàn thành bài trắc nghiệm này là 15 phút nhé (nếu không kịp bạn có thể làm lâu hơn). Bắt đầu ngay nào!

Thực hiện trắc nghiệm tại đây:

Hướng dẫn làm trắc nghiệm

- Bước 1: Đọc và tích chọn từng ý trong mỗi bảng dưới đây. Mỗi ô được đánh dấu sẽ tính 1 điểm

- Bước 2: Cộng tổng điểm của từng bảng và xác định bảng có điểm cao nhất

- Bước 3: Đối chiếu bảng có điểm cao nhất với kết quả (đó là kiểu người phù hợp với bạn)

- Bước 4: Xem ngành nghề phù hợp với bạn nhất

Có 6 nhóm sở thích nghề nghiệp tương ứng với các loại ngành nghề khác nhau trong xã hội nhưng có quan hệ với nhau. Đó là:

R – Realistic – nhóm Kỹ thuật

Thích làm với những vật cụ thể, máy móc, dụng cụ, cây cối, con vật hoặc các hoạt động ngoài trời.

I – Investigate – nhóm Nghiên cứu

Thích quan sát, tìm tòi, điều tra, phân tích, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề.

A – Artistic – nhóm Nghệ thuật

Có khả năng nghệ thuật, sáng tác, trực giác và thích làm việc trong các tình huống không có kế hoạch trước như dùng trí tưởng tượng và sáng tạo.

S – Social – nhóm Xã hội 

Thích làm việc cung cấp hoặc làm sáng tỏ thông tin, thích giúp đỡ, huấn luyện, chữa trị hoặc chăm sóc sức khoả cho người khác, có khả năng về ngôn ngữ.

E – Enterprising – nhóm Quản lý 

Thích làm việc với những người khác, có khả năng tác động, thuyết phục, thể hiện, lãnh đạo hoặc quản lý các mục tiêu của tổ chức, các lợi ích kinh tế.

C – Conventional – nhóm Nghiệp vụ

Thích làm việc với dữ liệu, con số, có khả năng làm việc văn phòng, thống kê, thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.

Hãy quyết định con đường sự nghiệp của bạn. Cùng tham gia thử ngay tại link trên đầu của bài viết nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm và quyết định chính xác nhất!