Vinpearl sẽ tuyển dụng 10.000 sinh viên du lịch Đại học Đông Á

TTO - Ngày 18-4, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Công ty CP Vinpearl đã ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng 10.000 sinh viên làm việc trên toàn hệ thống Vinpearl Việt Nam giai đoạn 2022-2027.

Theo đó, từ năm 2022, mỗi năm sẽ có khoảng 2.000 sinh viên du lịch Đại học Đông Á trở thành nhân viên chính thức tại hệ thống Vinpearl toàn quốc.

Đồng thời, phía Vinpearl cũng tham gia hỗ trợ đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp, cử nhân sự hướng dẫn, quản lý và đánh giá cho sinh viên du lịch của Đại học Đông Á ở các học kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp này các học kỳ cuối của năm 2, năm 3 và năm 4 theo chương trình đào tạo.

Ở giai đoạn đầu tiên được triển khai ngay sau ký kết, phía Vinpearl đã trao hợp đồng tuyển dụng 503 sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á vào làm việc chính thức tại Vinpearl Phú Quốc.

Đồng thời, tiếp nhận 300 sinh viên năm 2 ngành du lịch cho kỳ thực tập nghề nghiệp đầu tiên bắt đầu từ cuối tháng 4 này.

Theo đó, tại điểm cầu Vinpearl Phú Quốc, 153 sinh viên năm 4 thuộc các ngành quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành Đại học Đông Á được trao hợp đồng tuyển dụng, chính thức trở thành nhân viên của hệ thống Vinpearl Discovery Wonderworld Phú Quốc từ tháng 6-2022.

Còn tại điểm cầu Đại học Đông Á, 350 sinh viên năm 3 cũng nhận được thỏa thuận tuyển dụng từ tháng 1-2023. Đây cũng chính là những sinh viên được tiếp nhận làm việc ngay sau khi trải qua 1-2 đợt thực tập nghề nghiệp tại Vinpearl.

Vinpearl sẽ tuyển dụng 10.000 sinh viên du lịch Đại học Đông Á - Ảnh 2.

Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Công ty CP Vinpearl ký kết hợp tác - Ảnh: Đ.C.

Được biết, Đại học Đông Á và Công ty CP Vinpearl đã triển khai chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao từ năm 2018 đến nay.

Chương trình được thiết kế dựa trên năng lực và thế mạnh của mỗi bên về cơ sở thực hành, chuyên môn nghiệp vụ sát nhu cầu của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tại Vinpearl nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Theo Tuổi trẻ Online