TALKSHOW “ ĐỊNH VỊ BẢN THÂN, VƯƠN RA BIỂN LỚN”

Sáng ngày 04/3/2023, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc đã phối hợp với các doanh nghiệp trong nước tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Định vị bản thân, vươn ra biển lớn”.

Các diễn giả, những người truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khoa Trung là những chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao đến từ:

- Ms Phan Thị Minh Tâm - Phó Giám đốc kiêm trợ lý điều hành, Cty TNHH Rubber Soul Việt Nam,

- Ms Hoàng Trần Trâm Anh - Giám đốc PGD Bến Cát – Ngân hàng SHB Bình Dương.

- Ms Nguyễn Hồng Hạnh - Giám đốc Cty TNHH MTV tư vấn máy tính và đào tạo Phú Long.

Tại buổi nói chuyện, các diễn giả đã chia sẻ những nội dung vô cùng bổ ích và thiết thực cho các bạn sinh viên gồm:

1. Chia sẻ môi trường làm việc đa văn hóa (Ms. Phan Thị Minh Tâm)

2. Xu hướng chuyển dịch việc làm Hoa ngữ hiện nay- cơ hội việc làm cho sinh viên (Ms. Hoàng Trần Trâm Anh)

3. Mô hình IKIGAI trong định vị bản thân thích ứng công việc tương lai (Ms. Hoàng Trần Trâm Anh)

Bên cạnh những kinh nghiệm, những kỹ năng tìm việc, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung còn được các vị diễn giả giải đáp những thắc mắc, giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai.

Hi vọng, sau buổi Talkshow này, mỗi bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về nhu cầu việc làm hiện nay, có nhìn nhận đúng đắn về yêu cầu của doanh nghiệp và việc làm, cũng như định vị được bản thân, biết rõ năng lực tiềm ẩn của chính mình để sau này các bạn có thể cùng nhau vươn ra biển lớn, vươn tới thành công.