Chung kết Nhịp cầu hán ngữ năm 2022 chủ đề "Thời đại 4.0 của tôi" với nhiều phần thi hấp dẫn, gay cấn

Trong những ngày tháng 5 hối hả khi sinh viên năm 3 chuẩn bị đi thực tập, sinh viên năm 2 vừa đi học quân sự về, sinh viên năm 1 chuẩn bị bước vào kỳ thi kết thúc học phần, nhưng với mong muốn xây dựng sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên, thầy và trò khoa NN&VH Trung Quốc đã nỗ lực hết mình để tổ chức một chương trình chung kết Hùng biện tiếng Trung năm 2022 hoành tráng và đầy ý nghĩa.

Vượt qua vòng thi sơ khảo đầy cam go, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào chung kết với tinh thần quyết tâm, giao lưu, học hỏi. Mỗi thí sinh sẽ trình bày phần hùng biện về chủ đề "Thời đại 4.0 của tôi" trong vòng 03 phút, trả lời câu hỏi từ BGK, nhìn tranh đoán thành ngữ và tài năng nghệ thuật.

Trải qua các phần thi gay cấn, BGK đã lựa chọn ra người chiến thắng và chủ nhân của các giải thường đó là:

01 giải nhất: SV Trần Thị Tình (lớp CH20A4B)

01 giải nhì: SV Đinh Thị Thuỷ (lớp CH19A2B)

02 giải ba: SV H' Tuễ Srũk (lớp CH20A1A); SV Trần Văn Đại (lớp CH20A3A)

03 giải khuyến khích: SV Nguyễn Thị Như Ý (lớp CH19A1B); SV Phạm Dương Quang Thật (lớp CH20A3A); SV Võ Thị Thuý Hằng                                             (lớp CH20A2A)

01 giải ấn tượng: SV Huỳnh Võ Huyền Ni (lớp CH21A1B)

01 giải phong cách: SV Đặng Tú Nhi (lớp CH20A3B)

01 giải triển vọng: SV Trần Thị Giang (lớp CH21A3B)

01 giải sáng tạo: SV Nguyễn Ngọc Thu Ngân (lớp AT21A1A)

01 giải tài năng: SV Trương Thu Huyền (lớp CH20A3A)

Đây là sân chơi tri thức dành cho sinh viên học tiếng Trung Quốc thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình, đồng thời cũng là cơ hội tăng cường giao lưu, trao đổi kiến thức, góp phần làm phong phú thêm vốn hiểu biết về nền văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc.